Thời gian gần đây Pinterest được cộng đồng mạng nhắc đến khá nhiều. Do đó hôm nay OnlineSeeding cũng xin làm một bài gọi là cây nhà lá vườn. Hy vọng phần nào có thể giúp các bạn hiểu thêm về cách thức hoạt động của nó.

I,  Giới thiệu.

Pinterest là mạng xã hội hình ảnh ra đời vào tháng 12/2009. Đến tháng 12 năm 2011, Pinterest lọt vào top 10 mạng xã hội lớn nhất thế giới. Tại pinterest bạn có thể chia sẻ với bạn bè của mình những hình ảnh, clip bạn tìm thấy trên internet.

II, Cơ cấu và hoạt động.

1. Cơ cấu:

Phân chia làm 2 phần: Trang chủ, trang cá nhân.

Trang chủ: bao gồm 5 tab

  • Pinners you follows: Cập nhật hoạt động của bạn và những người bạn follow
  • Everything: Cái tên nói lên tất cả.
  • Videos: Tổng hợp Video Pins.
  • Popular: Những tin được nhiều người quan tâm.
  • Gifts: Dành cho những doanh nghiệp hợp tác với Pinterest
Trang chủ pinterest

Trang chủ pinterest

 

Trang cá nhân: Gồm thanh Toolbar và phần stream.

 

trang ca nhan pinterest

Toolbar cung cấp cho bạn thông tin về những thư mục Pin, pin, like, hoạt động, số người follow bạn, số người bạn follow.

Phần Stream là tất tần tật những gì bạn đã Pin lên Pinterest.

Ở đây có một khái niệm chắc các bạn đang hơi lạ đó là Pin:  Pin các bạn cứ hiểu là post. Ví dụ bên facebook các bạn post status, post hình ảnh, clip thì bên này các bạn Pin hình, pin clip.

2. Hoạt động.

Bạn có một hình ảnh, hoặc bạn thấy thích một hình ảnh nào đó trên internet và muốn chia sẻ cho bạn bè của bạn. Vậy phải làm thế nào?

– Tạo thư mục:

Thư mục này sẽ giúp bạn phân loại các hình ảnh của mình ra thành các chủ đề khác nhau. Người khác có thể chỉ follow một vài thư mục hình ảnh của bạn chứ không nhất thiết phải follow bạn hoặc tất cả các thư mục của bạn.

Các bạn nhấn vào nút Add+ ở phía bên trên góc phải giao diện –> Creat a Board

Kế tiếp điền một số thông tin: Tên thư mục, thể loại thư mục. Ở mục Who can Pin bạn có 2 lựa chọn. Just me thì chỉ mình bạn mới có thể Pin hình ảnh vào thư mục đó, lựa chọn còn lại bạn cho phép một số người có thể Pin hình vào thư mục.

Sau khi tạo thư mục bạn có thể Pin hình vào thư mục đó bằng cách nhấn vào Add+ chọn Add a Pin hoặc Upload a Pin.

Cách Pin nhanh: Có nghĩa là khi bạn lướt web, bạn thấy một hình ảnh đẹp, bạn không cần phải down nó về hoặc copy URL bài viết mới có thể Pin được hình đó. Bạn chỉ cần nhấn vào nút Pin trên thanh Bookmark Bar là sẽ có tất cả.

Làm thế nào để có được nút Pin này? Mời các bạn xem video Hướng dẫn cơ bản sử dụng mạng xã hội Pinterest dưới đây:

Lão Còi

Facebook Twitter Google Digg Reddit Pinterest StumbleUpon

Nickname thì bạn cũng thấy rồi, tôi tên thật là Giang. Tôi thích ICT, Social Media, đam mê vọc vạch và chia sẻ đủ thứ: nhiếp ảnh, đàn đúm, phượt phẹt... Nghề chính để kiếm sống của tôi hiện tại là quản trị brandpage trên các kênh mạng xã hội. Luôn lắng nghe và chia sẻ, đã lỡ ghé vào đừng quên để lại vài dòng an ủi nhé :v

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>